Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Ngoại Thương Vietcombank là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất, thuộc khối doanh nghiệp nhà nước đặc biệt nhất hiện nay. Chính vì vậy mà số lượng khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngày càng đông. Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là cách để khách hàng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân tốt nhất.

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Nội dung bản sao kê tài khoản Vietcombank là gì?

 • Thông tin chủ sở hữu tài khoản.
 • Số tài khoản ngân hàng.
 • Mã số CIF của khách hàng.
 • Loại tiền.
 • Số tài khoản của chủ tài khoản.
 • Ngày bắt đầu in sao kê tiền lương.
 • Số dư tài khoản đầu kỳ.
 • Ngày chi trả tiền lương.
 • Số dư tài khoản cuối kỳ.
 • Ngày bắt đầu giao dịch.
 • Ngày hạch toán tài khoản.
 • Số lần giao dịch.
 • Số tiền nhận, nạp và rút đi.
 • Số dư còn lại trong tài khoản ngân hàng.

Các chú thích rõ ràng về địa điểm rút tiền, tài khoản chuyển khoản (nếu có) và phí khi giao dịch.

Hình thức in sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank bao gồm hai hình thức:

Sao kê trực tiếp tại PGD/Chi nhánh VCB

Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân và thẻ ATM ra chi nhánh dịch của ngân hàng Vietcombank và yêu cầu nhân viên sao kê, chứng thực. Bản sao kê theo hình thức trực tiếp này sẽ có giá trị pháp lý để bổ sung vào thủ tục hành chính.

Chính vì vậy mà tùy thuộc vào mục đích sử dụng để chủ tài khoản lựa chọn hình thức sao kê phù hợp nhất.

Sao kê trực tuyến (online)

Để sử dụng sao kê tài khoản trực tuyến tại ngân hàng Vietcombank thì khách hàng cần sử dụng VCB Digibank, Vietcombank online. Điều này giúp bạn kiểm soát các giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên hình thức sao kê ngân hàng Vietcombank online không thể sử dụng hợp lệ cho các thủ tục có liên quan đến hành chính như vay vốn hay chứng thực tài sản…

Sao kê tài khoản Vietcombank để làm gì?

Cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank khá đơn giản, người lao động có thể dễ dàng kê khai để chứng minh thu nhập. Và sao kê bảng lương thường sử dụng trong các trường hợp:

 • Đăng ký khi làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng.
 • Giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu nại cá nhân có liên quan khác…
 • Đăng ký xin visa đi nước ngoài làm việc, du lịch, xuất khẩu lao động, công tác…
 • Đăng ký vay tín chấp ngân hàng theo bảng lương hàng tháng.
 • Sao kê tài khoản giúp Khách hàng quản lý tài chính các nhân.
 • Sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank để vay tín chấp , Vay thế chấp.
 • Giành quyền nuôi con khi ra tòa li hôn (nếu có).

Thủ tục in sao kê tài khoản Vietcombank

Thủ tục sao kê ngân hàng Vietcombank cũng khá đơn giản và nhanh. Nếu bạn muốn sao kê tài khoản của mình thì cần những giấy tờ sau:

 • CMND / Căn cước công dân / Hộ chiếu bản chính .
 • Mẫu đăng ký yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank dành cho cá nhân.

Khách hàng có tài khoản ngân hàng Vietcombank đến PGD/Chi nhánh Vietcombank gần nhất. Sau đó đưa căn cước công dân bản chính và yêu Giao dịch viên in sao kê tài khoản ngân hàng, theo mốc thời gian bạn cần (thường sẽ là một tháng hoặc 3 tháng).

Cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Có 4 cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank như sau:

Sao kê bảng lương tại ngân hàng Vietcombank

Đây là hình thức khách hàng, chủ thẻ mang theo CMND / CCCD / Hộ chiếu bản chính và thẻ ATM của Vietcombank ra chi nhánh ngân hàng Vietcombank để yêu cầu Giao dịch viên cung cấp dịch vụ sao kê tài khoản.

Bản sao kê sẽ được đến tay khách hàng khi ngân hàng đã chứng thực và có đầy đủ tính chính xác và pháp lý để bổ sung vào hồ sơ hành chính.

Sao kê tài khoản Vietcombank tại Cây ATM

Khách hàng còn có thể lựa chọn in sao kê lương Vietcombank tại cây ATM, thuộc hệ ngân hàng liên kết với VCB vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chủ thẻ chỉ cần đến các cây ATM của ngân hàng, chọn chức năng in sao là đã có thể xem được số dư hiện tại trên tài khoản của mình, hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Cách sao kê này tuy nhanh, tiện lợi, chi phí thấp nhưng hạn chế là chủ thẻ không thể xem được tất cả giao dịch trong tháng mà chủ thẻ cần xem. Do đó nếu khách hàng thực hiện quá nhiều giao dịch thì sẽ không hiển thị được bảng lương 3 tháng.

Sao kê tài khoản Vietcombank online trên ứng dụng

Để kiểm tra được tài khoản của mình bằng cách sử dụng ứng dụng ngân hàng số Vietcombank online thì bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh có kết nối với internet và cài đặt ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng. Đặc biệt là bạn phải đăng ký dịch vụ này từ trước ở ngân hàng.

Để có thể kiểm tra sao kê tài khoản Agribank bạn nên thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sử dụng điện thoại và truy cập vào Vietcombank online.

Bước 2: Chọn “đăng nhập” và nhập mật khẩu

Bước 3: Chọn Dịch vụ – Vấn tin tài khoản. Từ đây bạn có thể kiểm tra được tài khoản ngân hàng của mình một cách chính xác nhất.

Sao kê tài khoản Vietcombank trực tuyến trên website

Nếu bạn muốn kiểm tra sao kê tài khoản của mình thông qua hình thức internet banking thì trước hết phải đăng ký dịch vụ này tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

Sau đó truy cập vào chương trình VCB Digibank tại địa chỉ vcbdigibank. vietcombank. com. vn và đăng nhập bằng tài khoản mà phía ngân hàng cung cấp.

Sau khi đăng nhập thành công bạn hãy chọn thư mục Giao dịch – Thông tin tài khoản – Vấn tin tài khoản để có thể kiểm tra số tiền trong tài khoản là bao nhiêu.

Biểu phí dịch vụ sao kê ngân hàng Vietcombank

Khách hàng sẽ phí sao kê tài khoản Vietcombank theo đúng quy định, cụ thể như sau.

CÁCH SAO KÊ TÀI KHOẢN VND TÀI KHOẢN NGOẠI TỆ
Sao kê định kỳ
In sao kê định kỳ 1 tháng 1 Miễn phí. Miễn phí.
Sao kê tài khoản nhiều lần trong 1 tháng 5.000 VND/trang, tối thiểu 20.000 VND/Lần.. 0,5 USD 1 trang, tối thiểu 1,5 USD/lần.
In sao kê đột xuất theo yêu cầu
Sao kê các giao dịch trong 12 tháng 5.000 VND/trang, tối thiểu là 30.000 VND/lần. 0,5 USD/trang tối thiểu là 2 USD/lần.
Sao kê các giao dịch phát sinh trên 12 tháng 5.000đ 1 trang, tối thiểu là 50.000 VND/Lần. 0,5 USD/trang tối thiểu 5 USD 1 lần.

Biểu phí ở trên thì chúng ta có thể nhận thấy việc sao kê tài khoản đột xuất sẽ mất phí cao hơn so với sao kê định kỳ. Vì vậy bạn hãy đăng ký dịch vụ sao kê định kỳ để được miễn phí dịch vụ nhé.

Lưu ý khi đi sao kê lương ngân hàng Vietcombank

Cần xác định đúng chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Có rất nhiều trường hợp khách hàng quên kiểm tra công ty hoặc cơ quan chuyển lương cho mình qua tài khoản ngân hàng nào, nên rất dễ xảy ra nhầm lẫn khi đi sao kê lương.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bản chính

Khi đi sao kê lương bạn cần chuẩn bị CMND / Căn cước công dân / Hộ chiếu, bạn lưu ý rằng nên nói rõ với Giao dịch viên cần sao kê lương trong khoảng thời gian nào.

Kiểm tra số dư sao kê ngân hàng

Sau khi nhận bảng sao kê từ Giao dịch viên bạn cũng nên kiểm tra kĩ xem các trang đã có đầy đủ chữ ký và dấu giáp lai hay chưa, vì bảng sao kê chỉ được xem là hợp lệ khi có đủ dấu giáp lai ở các trang.

Trên đây là tổng hợp của MHBS về cách sao kê bảng lương, tài khoản ngân hàng Vietcombank trong vòng 3 tháng nhằm giúp khách hàng có thể sử dụng vào mục đích vay thế chấp, vay tín chấp, làm thẻ tín dụng…Hoặc mục đích cá nhân khác.

Xem thêm: