Đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank

Đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank là cách đơn giản, dễ thao tác, tuy nhiên vì không biết thực hiện nên nhiều người đã bị mất hết số tiền trong tài khoản. Lý bạn nên khóa tài khoản như bị mất thẻ, bị lộ thông tin giao dịch thẻ Visa, Master.

Tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Tài khoản ngân hàng Vietcombank là tài khoản đã được xác thực danh tính của một tổ chức, cá nhân ngân hàng Vietcombank cung cấp cho người dùng khi đăng ký mở tài khoản thanh toán.

Tài khoản ngân hàng Vietcombank giúp mọi người thanh toán, chuyển khoản qua các ngân hàng hoặc thanh toán hóa đơn trực tiếp và nhanh chóng.

Khi đăng ký mở tài khoản, khách hàng ngân hàng cung cấp một dãy số gọi chung là số tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể chuyển tiền, nạp tiền vào đây để tiến hành giao dịch. Ngoài ra, khi muốn nhận tiền từ cá nhân/tổ chức khác, chỉ cần cung cấp số tài khoản và ngân hàng đăng ký, bạn sẽ nhận được tiền gửi và có thể sử dụng.

Lý do nên đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank?

Dưới đây chúng tôi tổng hợp các trường hợp khách hàng nên đóng tài khoản thanh toán ngân hàng, thẻ atm Vietcombank để tránh những thiệt hại đáng tiếc xẩy ra.

 • Khách hàng làm rơi thẻ atm hoặc bị người khác lấy trộm, nên đóng tài khoản Vietcombank ngay.
 • Cho người khác mượn thẻ atm sử dụng hoặc có người cố tình xâm nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Thẻ bị lộ thông tin mật khẩu, thông tin cá nhân trên tài khoản khi bạn sử dụng thanh toán.
 • Phát hiện ra thẻ ngân hàng bị có những thay đổi vật lý bất thường hoặc thay đổi vị trí…Bạn cần khóa tài khoản thanh toán ngân hàng để làm lại một chiếc thẻ khác.
 • Vì một số lý do nào đó, khách hàng không có nhu cầu sử dụng đến thẻ ATM ngân hàng Vietcombank.
 • Chuyển sang dùng thẻ tín dụng Visa, Master để linh hoạt hơn trong các giao dịch, thanh toán.

Thủ tục đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank

Việc hủy thẻ ngân hàng Vietcombank thự hiện cũng rất đơn giản. Trước khi thực hiện khóa tài khoản thanh toán ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần thực hiện những điều kiện và thủ tục đóng tài khoản như sau:

 • Thực hiện theo chỉ dẫn của Giao dịch viên ngân hàng.
 • Thanh toán đầy đủ các khoản tiền phát sinh, phí sử dụng dịch vụ, khoản vay cá nhân trong thời gian sử dụng thẻ.
 • Đối với thẻ tín dụng bạn cần phải thanh toán hết toàn bộ chi phí duy trì thẻ, sao kê tài khoản ngân hàng.

Như vậy có thể thấy rằng, khi có nhu cầu đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank. Khách hàng buộc phải thanh toán đủ số tiền gốc, lãi đã vay ngân hàng hoặc khoản tiền phát sinh trong tháng.

Cách đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank đơn giản

Đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank hủy tài khoản

Đây là cách đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank được rất nhiều khách hàng sử dụng. Bạn cần chuẩn bị đem theo các loại giấy tờ tùy thân như CMND hoặc thẻ CCCD, Hộ chiếu để xác thực danh tính đối chiếu thông tin.

Sau khi cung cấp giấy tờ và yêu cầu giao dịch viên, bạn sẽ được hướng dẫn điền thông tin đề nghị đóng thẻ. Lưu ý, chữ ký trên giấy này phải khớp với chữ ký mẫu ban đầu khi đăng ký mở thẻ nếu muốn hồ sơ được duyệt.

Gọi điện tới tổng đài 1900 5454 13 khóa tài khoản

Nếu không may các bạn làm mất thẻ và muốn đóng tài khoản Vietcombank, hãy gọi trực tiếp tới tổng đài toàn quốc của ngân hàng Vietcombank 1900 054 5413 để được hướng dẫn. Đây là tổng đài làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề bạn gặp phải liên quan đến thẻ Vietcombank.

Gửi tin nhắn SMS khóa tài khoản đến tổng đài 6167

Thực hiện khóa tài khoản ngân hàng Vietcombank thông qua gửi tin nhắn SMS đến tổng đài 6167. Trong đó,

Khóa Thẻ ATM, Tài Khoản VCB Gửi SMS Đến 6167
Nếu khóa toàn bộ thẻ tại Vietcombank VCB KT TOANBO
Khóa thẻ Visa VCB KT VISA
Khóa thẻ Master VCB KT MASTER

Trong trường hợp chủ thẻ không nhớ cú pháp, có thể soạn tin nhắn theo cú pháp VCB HELP gửi tới tổng đài 6167 để được hướng dẫn.

Khóa tài khoản trên vào VCB Digibank

Nếu bạn đang ở nước ngoài ko thực hiện bằng các cách trên được thì, bạn có thể truy cập vào VCB Dibank online để thực hiện đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank như sau.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản VCB digibank.

Bước 2: Chọn “Quản lý dịch vụ Thẻ” chọn “Khóa Thẻ”.

Bước 3: Chọn “thẻ tín dụng, số tài khoản ngân hàng” cần khóa.

Bước 4: Bấm “Xác nhận”. Vậy là bạn đã khóa xong tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank có mất phí không?

Nếu khách hàng đóng tài khoản Vietcombank tại ngân hàng thì sẽ hoàn toàn miễn phí. Theo đó, nếu trong quá trình hoàn tất thanh toán các khoản phí và nộp lại thẻ, trường hợp phát sinh phí.

Cách hủy thẻ ATM ngân hàng Vietcombank

Vì nhiều lý do các nhân mà bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ ATM ngân hàng Vietcombank. Thì bạn nên tới ngân hàng tiến hành hủy thẻ và rút toàn bộ số dư còn lại. Các bạn cũng lưu ý, bài viết này đề cập tới nội dung hủy tài khoản thanh toán Vietcombank chứ không phải hủy thẻ tín dụng.

Cách hủy thẻ ATM Vietcombank là bạn mang theo CMND / CCCD / Hộ chiếu bản chính thẻ ATM tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank. Sau đó bạn lấy số thứ tự và chờ Giao dịch viên giúp bạn làm thủ tục để hủy bỏ. Cách làm thực hiện sẽ bao gồm các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Mang theo CMND/CCCD Hộ chiếu và thẻ ATM tới ngân hàng Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Lấy số thứ tự và tới quầy thông báo với Giao dịch viên việc hủy tài khoản thẻ ATM Vietcombank.

Bước 3: Giao dịch viên sẽ cung cấp cho bạn một tờ đơn và yêu cầu bạn điền những thông tin cá nhân của mình vào đó.

Bước 4: Nộp lại giấy hủy thẻ và thẻ ATM cho Giao dịch viên ngân hàng.

Bước 5: Họ sẽ tiến hành các bước để hủy các thông tin của thẻ trên hệ thống và cắt bỏ thẻ trước mặt bạn.

Việc hủy thẻ thanh toàn hoàn toàn miễn phí. Những trường hợp bạn quên mang thẻ hoặc bị mất. Ngân hàng Vietcombank sẽ tính vào diện báo mất, thất lạc thẻ thì sẽ bị tính phí báo mất thẻ.

Những lưu ý khi đóng, hủy tài khoản ngân hàng vietcombank

Mặc dù bạn cần đóng tài khoản thanh toán ngân hàng Vietcombank, nhưng hãy nên lưu ý cân nhắc để đưa ra quyết định chính xác nhé.

 • Rút hết tiền còn lại trong thẻ để sử dụng.
 • Sử dụng hết các ưu đãi, điểm thưởng còn lại của tài khoản ngân hàng VCB.
 • Nên đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank, hủy thẻ atm, tốt nhất nên hủy bỏ bằng cách cắt nhỏ hoặc nộp lại cho ngân hàng. Bạn sẽ tránh tình trạng bị rò rỉ thông tin, gây rủi ro không đáng có.

Như vậy MHBS đã tổng hợp cách hủy tài khoản ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất. Nếu không bạn không phát sinh giao dịch sau 12 tháng thì số tài khoản ngân hàng, thẻ atm sẽ bị tạm đóng. Hãy liên hệ trục tiếp tổng đài Vietcombank khi cần thiết nhé.

Xem thêm: