Deutsche Bank AG là gì?

Ngân hàng Deutsche Bank AG là ngân hàng gì? Đây là câu hỏi của đa số khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Deutsche Bank AG. Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao, lĩnh vực tài chính ngân hàng thì Đức là nước tiên phong trong ngành tài chính ngân hàng.

Thông tin Deutsche Bank Việt Nam.

Tên tiếng Việt: Ngân hàng Deutsche Bank AG – Chi nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh .
Tên tiếng Anh: Deutsche Bank AG Ho Chi Minh Branch .
Mã swift code : DEUTVNVX .
Tên viết tắt: Deutsche Bank .
Ngày thành lập: 1992 ( Chi nhánh Việt Nam ).
Địa chỉ trụ sở chính ( Tại VN ) : 33 Lê Duẩn Unit 1001 10th Floor, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh .
Hotline, tổng đài: +84 28 6299 9000 .
Số Fax: +84 28 3822 2760 .
Email: [email protected] .
Website: https://db.com/vietnam .

Ngân hàng Deutsche Bank AG là gì?

Ngân hàng Deutsche Bank (tên tiếng Đức:[ˈdɔʏtʃə ˈbaŋk ʔaːˈɡeː) là Công ty cổ phần Ngân hàng Đức được thành lập năm 1870, một trong những Ngân hàng lớn nhất tại CHLB Đức có trụ sở tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Và được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Sở giao dịch chứng khoán New York.

Deutsche Bank AG có giá trị tài sản trị giá 1. 621, 5 tỷ đô với 77. 050 nhân viên là một trong những Ngân hàng có quy mô lớn nhất thế giới, xếp vị trí thứ 300 theo Forbes 2000. Deutsche Bank có chi nhánh tại 72 quốc gia trên thế giới, danh thu của Deutsche Bank AG chủ yếu là từ thị trường nước ngoài chiếm 75%.

Ngân hàng Deutsche Bank AG Việt nam được thành lập vào năm 1992, có một chi nhánh duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 70 nhân viên làm việc.

Lịch sử phát triển của Deutsche Bank AG

Deutsche Bank được thành lập tại Berlin vào năm 1870 với tư cách là một ngân hàng chuyên tài trợ ngoại thương và thúc đẩy xuất khẩu của Đức. DBK đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp của Đức, vì mô hình kinh doanh của nó tập trung vào việc cung cấp tài chính cho các khách hàng công nghiệp.

Điều khoản hoạt động của ngân hàng được thông qua vào ngày 22 tháng 1 năm 1870, và vào ngày 10 tháng 3 năm 1870, chính phủ Phổ đã cấp giấy phép hoạt động ngân hàng cho ngân hàng.

Giai đoạn: 1919 – 1933.

Năm 1919, ngân hàng mua cổ phần của nhà nước đối với Universum Film Aktiengesellschaft (Ufa). Năm 1926, ngân hàng đã hỗ trợ trong việc sáp nhập Daimler và Benz.

Ngân hàng hợp nhất với các ngân hàng địa phương khác vào năm 1929 để tạo ra Deutsche Bank và Disconto-Gesellschaft. Năm 1937, tên công ty đổi lại thành Deutsche Bank.

Giai đoạn: 1933 – 1945.

Sau khi Adolf Hitler lên nắm quyền, Deutsche Bank đã bãi nhiệm ba thành viên hội đồng quản trị người Do Thái của mình vào năm 1933. Deutsche Bank hợp nhất các ngân hàng khác đã rơi vào tay quân Đức trong thời kỳ chiếm đóng Đông Âu. Deutsche Bank cung cấp các cơ sở ngân hàng cho Gestapo và quân đội Đức.

Vào tháng 1 năm 2020, Deutsche Bank đã quyết định cắt giảm 30% quỹ thưởng tại chi nhánh đầu tư của mình sau những nỗ lực tái cơ cấu.

Vào tháng 2 năm 2021, lợi nhuận của Deutsche Bank đạt được 113 triệu euro (135, 6 triệu đô la) cho năm 2020, lợi nhuận ròng hàng năm đầu tiên mà ngân hàng này công bố kể từ năm 2014.

Vào tháng 3 năm 2021, Deutsche Bank đã bán khoảng 4 tỷ đô la cổ phiếu thế chấp, trong vụ kiện Archegos Capital Management bị phá sản trong một thỏa thuận riêng. Động thái này đã giúp Deutsche Bank vượt qua khủng khoảng, sau khi Archegos vỡ nợ về các khoản vay ký quỹ được sử dụng để xây dựng các khoản đặt cược có đòn bẩy cao vào cổ phiếu.

Sản phẩm, Dịch vụ của Deutsche Bank AG

Ngân Hàng Deutsche Bank là một trong những ngân hàng có quy mô toàn cầu và cung cấp các dịch vụ rất đa dạng. Deutsche Bank được xếp hạng là một trong những ngân hàng đầu trên toàn cầu cung cấp dịch vụ cá nhân và doanh nghiệp lớn tại Đức và một số quốc gia khác tại châu Âu.

Dịch vụ khách hàng của Deutche Bank

 • Trái phiếu dự thầu.
 • Trái phiếu thực hiện.
 • Bảo lãnh thanh toán.
 • Chuyển tiền trong nước và quốc tế.
 • Quản lý tài sản.
 • Dịch vụ ngân hàng cá nhân.
 • Mua bán ngoại tệ.
 • Dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp.
 • Kinh doanh chứng khoán.
 • Sản phẩm tiền gửi.
 • Thị trường tiền tệ.
 • Dịch vụ thanh toán qua ngân hàng.
 • Dịch vụ tư vấn tài chính.
 • Thẻ tín dụng quốc tế .

Trong năm 2007, Deutsche Bank được Tạp chí FinanceAsia trao tặng giải thưởng “Ngân hàng đầu tư nước ngoài tốt nhất Việt Nam”, vì đã tham gia sắp xếp thành công trong vai trò bảo lãnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp ở Việt Nam. Cũng như là cầu nối quan trọng trong việc thu hút và tạo điều kiện, cho các nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận các thị trường vốn tại Việt Nam.

Chi nhánh Ngân Hàng Deutsche Bank Việt Nam

Chi nhánh TP HCM (Trụ sở chính tại Việt Nam)

Văn phòng đại diện tại Hà Nội

Giờ làm việc của ngân hàng Deutsche Bank

Thời gian làm việc của Deutsche Bank tại Việt Nam kéo dài từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày nghỉ lễ. Cụ thể, giờ làm việc ngân hàng chi tiết như sau:

 • Buổi sáng: 8h00 – 12h00 .
 • Buổi chiều: 13h00 – 17h00 .

Nhằm đảm bảo thời gian thuận tiện để giao dịch, bạn nên liên lạc trước với nhân viên giao dịch hoặc gọi đến Tổng đài: 028 6299 9000 (tại Thành phố Hồ Chí Minh) hoặc (84-24) 39 367 255 (tại Thành phố Hà Nội). Bạn nên gọi đến trong khung giờ làm việc từ 8h00 đến 17h00, từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày nghỉ lễ.

Hiện tại. Ngân hàng Deutsche Bank không làm việc vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (bao gồm các ngày nghỉ lễ, tết).

Ngân hàng Deutsche Bank AG có tốt không

Ngân hàng Deutsche AG tiếp tục giành những giải thưởng với những thành tích bởi những sản phẩm mà ngân hàng này mang lại.

Trong cuộc khảo sát Tạp chí Euromoney, Deutsche Bank là một trong 4 ngân hàng đầu trong danh mục xếp hạng “Ngân hàng tốt nhất về tiền tệ”, “Ngân hàng ngoại hối tốt nhất” tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Hồng Kông, Philippines, Đài Loan, Thái Lan.

Ngân hàng cũng được trao tặng danh hiệu Ngân hàng của năm trong liên hoan trao giải thưởng toàn cầu IFR Global Awards. Đây là lần thứ hai ngân hàng đạt được giải thưởng này trong thời gian 3 năm.

Tạp chí IFR Global Awards đánh giá Deutsche Bank giành được giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất về phát hành trái phiếu” tại châu Á. Đồng thời Deutsche Bank cũng giành được giải thường “Ngân hàng tốt nhất về sản phẩm phái sinh”.

Tổng hợp Deutsche đã nhận 31 giải tại lễ trao giải “Euromoney Awards for Excellence”, bao gồm “Best Credit Derivative House”, “Best Foreign Exchange House”.

Giả thường M&A (giải tư vấn về sáp nhập công ty) và các giải thưởng về tài chính, Deutsche cũng được nhận giải “Best Cash Magement House” tại Tây Âu và châu Á.

Tại châu Mỹ, Deutsche được nhận 6 giải, gồm có “Best Foreign Exchange House” và “Best Risk Magement”.

Ngoài ra, Deutsche cũng nhận giải do Tạp chí Tài chính Toàn Cầu bình chọn và được giải “Best Investment Bank” ở châu Âu và Đức.

MHBS đánh giá đây cũng là ngân hàng nước ngoài đầu tiên có chi nhánh tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử và là một trong ba ngân hàng nước ngoài dẫn đầu trong việc cung cấp các sản phẩm phức hợp và dịch vụ cho vay xuất nhập khẩu.

Xem thêm: