Làm thẻ ngân hàng online 2023

Làm thẻ ngân hàng online cần những gì? Đây là câu hỏi của đa số khách hàng đang quan tâm làm thẻ ATM online, hoặc mở tài khoản ngân hàng trực tuyến mà không cần tới ngân hàng, hình thức rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Làm thẻ ATM online bằng ứng dụng tại nhà

Bạn có thể đăng ký thẻ ATM online bằng ứng dụng của ngân hàng đang có mặt trên AppStore và Google Play. Cụ thể bên dưới là một vài ngân hàng nổi bật có hỗ trợ đăng ký thông qua ứng dụng. Sau khi tải về bạn nhớ cấp đầy đủ quyền để ứng dụng hoạt động tốt nhất.

Dưới đây là danh sách các ngân hàng phát hành thẻ nội địa miễn phí tại nhà toàn quốc tốt nhất hiện nay:

Thẻ ATM Ứng Dụng
ATM Vietcombank ios , android .
ATM Techcombank ios , android .
ATM MB Bank ios , android .
ATM TPBank ios , android .
ATM VPBank ios , android .
ATM ACB ios , android .
ATM Vietinbank ios , android .
ATM Agribank ios , android .
ATM BIDV ios , android .
ATM VIB ios , android .
ATM OCB ios , android .
ATM Sacombank ios , android .
ATM HDBank ios , android .
ATM Nam Á Bank ios , android .

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào đăng ký mới. Đồng ý với các điều khoản của ngân hàng để tiếp tục.

Bước 3: Nhập số điện thoại và mã captcha để xác nhận. Sau đó, bạn chọn anh em lựa chọn giấy tờ tùy thân là CMND hoặc căn cước công dân.

Bước 4: Xác nhận thông tin, hoàn tất. Sau đó thẻ sẽ được phát tận nhà cho bạn.

Mở tài khoản ngân hàng online trên Internet Banking

Mỗi ngân hàng khác nhau đều có những yêu cầu, quy định về mở thẻ ATM, tài khoản Online khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ bao gồm 3 bước chính sau:

Bước 1: Truy cập vào website của các ngân hàng theo đường dẫn sau:

Bước 2: Click vào “Mở tài khoản online”

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của biểu mẫu (Họ và Tên, Số điện thoại, Email, Sản phẩm thẻ, Tỉnh, Thành Phố, Quận, Chi nhánh, CMND…).

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ ngân hàng hướng dẫn xác minh thông tin cũng như cách nhận thẻ.

Lưu ý: Rất đơn giản đúng không nào? Nếu có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình đăng ký và tạo tài khoản ngân hàng, hãy liên hệ theo số Hotline Ngân hàng nhé.

Thẻ ATM ngân hàng là gì?

Thẻ ATM ngân hàng là phương tiện thanh toán thay thế cho tiền mặt. Được sử dụng chuyển rút tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, rút tiền… tại cây ATM theo quy định của ngân hàng. Thẻ ATM bao gồm các loại sau.

Các loại thẻ ngân hàng hiện nay

Thẻ trả trước (Prepaid card)

Là thẻ mà bạn cần phải mở tài khoản tại ngân hàng. Bạn cần phải nộp tiền vào thẻ và chi tiêu trong hạn mức của thẻ đó.

Thẻ ghi nợ (Debit card)

Thẻ ghi nợ là loại thẻ dùng trong thanh toán tiêu dùng trước trả tiền sau, tùy ngân hàng sẽ quy định số ngày miễn lãi 40 – 60 ngày. Hạn mức tiêu dùng được cấp dựa trên số dư tài khoản của bạn. Bạn cần phải nộp thêm tiền nếu tiếp tục các giao dịch khác.

Thẻ tín dụng (Credit card)

Thẻ tín dụng là thẻ “thanh toán trước, trả tiền sau”, thời hạn thanh toán cũng là 40 – 60 ngày. Khách hàng được cấp, dựa theo năng lực chứng minh năng lực tài chính, mà ngân hàng sẽ cấp cho bạn 1 hạn mức cố định. Đây là loại thẻ được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Lợi ích của mở thẻ ATM, tài khoản online tại nhà

Bạn chỉ cần điền thông tin vào biểu mẫu theo yêu cầu, mọi vấn đề khác hãy để ngân hàng lo.

 • Miễn phí mở tài khoản .
 • Giao thẻ ATM tại nhà .
 • Tiết kiệm khá nhiều thời gian .
 • Giao dịch tại bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch nào của ngân hàng.
 • Đa dạng kỳ hạn tiết kiệm và hình thức lĩnh lãi: Trả lãi trước/ sau toàn bộ hoặc theo định kỳ phù hợp với nhu cầu khách hàng.
 • Xác nhận số dư để chứng minh tài chính cho mục đích cá nhân; sử dụng số dư để cầm cố vay vốn.
 • Được chuyển quyền sở hữu khi sổ tiết kiệm chưa đến hạn thanh toán để bảo toàn lãi.
 • Bảo hiểm theo quy định của Bảo hiểm tiền gửi.
 • Bảo mật thông tin khách hàng và tài khoản.

Đa dạng kỳ hạn gửi tiền và hình thức tích lũy tiền theo định kỳ hàng tháng (Trực tiếp tại ngân hàng; Chuyển khoản qua Mobile banking, Internet banking, ATM/CDM; Ủy quyền cho ngân hàng trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán).

Tuy nhiên, sau khi ngân hàng thông báo đủ điều kiện mở thẻ thì bạn cần tranh thủ một ít thời gian ra chi nhánh ngân hàng để xác thực thông tin. Đừng quá lo lắng, thao tác xác thực này khá đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với hình thức làm thẻ ATM truyền thống (kê khai thông tin, đối chiếu, ký tên, hẹn ngày lấy…).

Điều kiện đăng ký tài khoản ngân hàng online là gì?

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng online phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây tương ứng với cá nhân và doanh nghiệp, tổ chức:

Đối với khách hàng cá nhân

 • Là người Việt Nam hoặc người nước đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 • Có độ tuổi từ 15 trở lên .
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Có chứng mình thư hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp phải thuộc trong những loại hình: Công ty TNHH, Công ty Cổ Phần, Công ty hợp danh,…
 • Có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp.

Làm thẻ ATM kiếm tiền online không cần vốn đơn giản

Trong thời gian gần đây đã có nhiều chiêu trò thuê người đi làm thẻ ATM, mở tài khoản ngân hàng sẽ có tiền với mức phí từ 150. 000 – 200. 000 Đồng/thẻ. Thật ra đây là chương trình tặng thưởng 150. 000 – 200. 000 – 500. 000 Đồng/thẻ của ngân hàng dành tặng cho khách hàng mới lần đầu mở tài khoản hoặc sử dụng thẻ.

Khi các bạn nhân viên ngân hàng chạy chỉ tiêu thẻ, kêu gọi khách hàng mở tài khoản, mức tiền công mở thẻ thực lãnh chỉ giao động từ 20. 000 – 130. 000 Đồng/thẻ, là hợp lý. Không có lừa đảo hay đa cấp ở đây.

Thẻ ATM ngân hàng nào thông dụng nhất hiện nay?

Theo nhận định trên thị trường hiện nay thì việc sử dụng thẻ ATM ở mỗi vùng miền là tương đối khác nhau, cụ thể:

Miền Bắc: Hiện tại khá nhiều khách hàng sử dụng thẻ của ngân hàng Vietcombank, do hầu hết doanh nghiệp sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Ngoại thương Vietcombank, để trả lương cho cán bộ công nhân viên. Ở vùng trung tâm thì khách hàng chuyển đổi sử dụng khá nhiều thẻ nổi bật như: Techcombank, MB Bank, BIDV, Agribank, VP Bank.

Trung tâm Miền Nam: Xu hướng khách hàng sử dụng các loại thẻ của ngân hàng Sacombank, ACB, Techcombank, MB Bank nhiều.

Miền Trung, Miền Tây, dưới Tỉnh: Đa số khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Agribank, Ngân hàng Kiên Long nhiều nhất.

Tóm lại, thẻ ATM của các ngân hàng Vietcombank, Agribank, MB Bank, Techcombank, BIDV, Vietinbank, Sacombank, ACB, VPBank… có tần suất sử dụng khá phổ biến trên thị trường.

Hy vọng với các thông tin về Thẻ cùng, danh sách 10 ngân hàng mở thẻ ATM tốt nhất năm 2023 trên đây, sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi cần mở tài khoản ngân hàng để thực hiện nhu cầu giao dịch của bản thân.

Phí rút tiền thẻ ATM của các ngân hàng hiện nay

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí rút tiền mặt tại cây ATM khác nhau khiến nhiều khách hàng vô cùng phân vân. Dưới đây là bảng tổng hợp phí rút tiền ATM khác ngân hàng tại các ngân hàng lớn ở Việt Nam:

Thường phí rút tiền ATM cùng hệ thống là miễn phí, khác ngân hàng là 3. 300 VND/lần, đây là mức phí dành cho thẻ ATM nội địa. Một số ngân hàng miễn phí rút tiền khác ngân hàng như: VIB, Maritime Bank, OCB…

Sinh viên nên thì làm thẻ ATM ngân hàng nào?

Sinh viên mới nhập học hiện nay, nên chọn mở thẻ ngân hàng tiện lợi, để nộp tiền học phí, thanh toán mua sắm online. Ba mẹ ở quê vẫn có chuyển nhận tiền một cách dễ dàng. Để làm thẻ phù hợp thì, các bạn sinh viên nên chọn những ngân hàng gần nơi học tập và làm việc nhất nhé.

Các bạn sinh viên có thể chọn làm thẻ tại 1 trong các ngân hàng sau:

 1. Ngân hàng MB Bank.
 2. Ngân hàng Agribank.
 3. Ngân hàng Vietcombank.
 4. Ngân hàng Techcombank.
 5. Ngân hàng BIDV.
 6. Ngân hàng Vietinbank.
 7. Ngân hàng VIB.

Du học sinh, đi du lịch nước ngoài nên sử dụng thẻ nào

Đối với các cá nhân có nhu cầu đi nước ngoài như Mỹ – Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu. Thì nên làm thẻ thanh toán quốc tế tại Việt Nam, để tránh các thủ tục rườm rà khi mới đi du học hoặc đi du lịch. Lý do là bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để làm thẻ ngân hàng tại 1 quốc gia khác.

Các loại thẻ khách hàng mở trong nước và được sử dụng ở nước ngoài đó là các loại thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng rộng rãi đó là thẻ Visa, thẻ MasterCard, thẻ JCB, thẻ Union Pay. Các thẻ này hầu như sẽ có các loại thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng.

Thẻ Visa Debit thanh toán quốc tế nên làm tại các ngân hàng sau:

Ngoài ra, các ngân hàng nước ngoài cũng hoạt động khá tốt tại Việt Nam, chính vì vậy bạn có thể mở một thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu nước ngoài để sử dụng khi đi du học, du lịch.

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng online đơn giản nhất. MHBS hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho khách hàng.

Xem thêm: